Đạt kỷ lục về điểm số TOEIC với bí quyết sau đây

0
1463

Bạn đang cố gắng phấn đấu lấy 750, 800 hay 900+ TOEIC để xét tốt nghiệp, có chứng chỉ để xin việc lương cao,… Vậy làm thế nào để “đạt kỷ lục” về điểm số TOEIC nhanh chóng? Hãy xem bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Bài viết khác bạn nên đọc:

>> 6 bí quyết luyện thi TOEIC cấp tốc hiệu quả nhất

#1: CÁCH TĂNG ĐIỂM LISTENING

Để tăng điểm TOEIC nhanh trong thời gian ngắn, luyện Listening luôn là phương pháp hữu hiệu nhất.

Nghe cần đi kèm với Nói: Lý do duy nhất để bạn được điểm nghe cao là do phát âm của bạn tốt. Chúng ta không nghe được là do Quen Đọc Sai Theo Cách Của Người Việt.

Ví dụ: từ image là một từ quen thuộc nhưng chưa chắc các bạn đã nghe đúng. Chắc chắn sẽ đọc Image thành [imeidʒ] nhưng đúng lại là [imidʤ].

Các bạn có thể dùng từ điển Oxford để học được phiên âm chuẩn nhất của các từ: www.oxfordlearnersdictionaries.com

Hoặc luyện phát âm với chuỗi video dạy phát âm cơ bản đến nâng cao trên YOUTUBE:

>> Luyện phát âm cơ bản đến nâng cao

Lời khuyên dành cho bạn là nên đọc từng câu trong đoạn hội thoại, tra phiên âm từng từ để biết cách đọc, bật loa nghe câu đó, bạn sẽ hiểu được toàn bộ câu văn và luyện đồng thời kỹ năng nghe + phát âm hiệu quả hơn.

Theo cách đó, những chỗ đọc nối, đọc lướt, đọc nuốt âm bạn cũng sẽ nghe được. Sau đó không nhìn vào câu đó nữa, bật loa và nghe lại. Nếu bạn đọc ra được câu đó trong đầu là đã thành công rồi. Sau này nhiều câu có cách đọc lướt tương tự thì bạn sẽ nắm bắt được.

#2: CÁCH TĂNG ĐIỂM READING

Phần này tưởng chừng dễ thở hơn Listening bởi bạn có thể khoanh bừa. Tuy nhiên, đó không phải là “chiến thuật” giúp bạn đạt điểm cao.

Đầu tiên, hãy bắt tay vào học từ vựng. Nếu trước đây, bạn thường viết 1 từ mới 3-5 dòng để nhớ thì bây giờ hãy học bằng cách tra từ điển và học từ mới, bạn sẽ nhớ nghĩa lâu hơn rất nhiều. Vì có thể trong 1 đoạn văn những từ đó sẽ xuất hiện nhiều lần dễ nhớ mặt chữ và khi bạn dịch sẽ nhớ được ngữ cảnh cũng như cách sử dụng từ.

Bên cạnh đó, các bạn nên học từ vựng qua các tài liệu:

>> 3420 Từ vựng cơ bản nhất dành cho mọi level luyện thi TOEIC

>> 600 essential words for the TOEIC Test

Với mỗi bài đọc hiểu, bạn có thể thu được 1 lượng kha khá từ mới. Cho nên với mỗi test bạn làm, bạn chỉ cần thu nạp được hết từ vựng trong đó là được.

Khi tra từ mới có thể ban đầu chưa quen và lượng từ vựng còn hạn chế. Bạn hãy sử dụng từ điển Anh-Việt. Nhưng sau này nếu trình “pro” hơn hãy tập sử dụng từ điển Anh-Anh. Từ điển này sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ cách dùng cũng như ngữ cảnh chứ từ điển anh-việt chỉ tra về nghĩa thôi.

Tiếp theo, ngữ pháp là phần bạn phải nắm chắc để học reading hiệu quả. Đây cũng là nội dung kiến thức các bạn đã được học đi học lại rất nhiều lần trong 12 năm đèn sách của mình. Và giờ, điều bạn cần phải học là nắm rõ cách dùng, biết mẹo làm nhanh và tránh bẫy hiệu quả.

Các bạn có thể xem lại ngữ pháp TOEIC với bài viết dưới đây:

>> Ngữ pháp TOEIC – Tất tần tật ngữ pháp ẵm trọn 990 Điểm TOEIC

#3: LỰA CHỌN TÀI LIỆU PHÙ HỢP

Nhiều bạn nghĩ rằng, để đạt 800+ TOEIC thì phải học nhiều tài liệu cao siêu lắm nhưng không phải đâu các bạn ạ. Những cao thủ TOEIC chọn cho mình một vài cuốn sách phù hợp và “cày nát” mấy cuốn sách ấy.

Một trong những cuốn sách luyện thi TOEIC hay nhất dành cho những ai đang muốn ôn thi TOEIC chinh phục điểm cao đó là bộ 3 cuốn Big Step TOEIC.

Ưu điểm cuốn sách này là:

➤ Viết vô cùng dễ hiểu, hệ thống kiến thức từ cơ bản đến nâng cao rất sát với đề thi TOEIC thực

➤ Đưa ra đầy đủ dạng bài tập trong đề TOEIC Listening và TOEIC Reading thường xuyên có

➤ Truyền đạt theo sơ đồ để vận dụng vào học tập, không học theo cách thuộc lòng.

➤ Sách có đính kèm phần transcript của các bài nghe với đáp án ở cuối sách

➤ Biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Việt

Các bạn có thể tải sách tại đây nhé:

>> Trọn bộ Big Step TOEIC – Bản đẹp [FULL PDF + AUDIO]

Trên đây là một số kinh nghiệm ôn thi TOEIC điểm cao dành cho các bạn. Dù học bằng cách thức nào, bạn cũng cần quyết tâm và chăm chỉ mới có được mức điểm mong muốn.

Các bạn có thể xem thêm một số lộ trình tự học TOEIC điểm cao dưới đây:

>> Lộ trình học TOEIC mục tiêu 500+

>> Lộ trình học TOEIC mục tiêu 750+

>> Lộ trình chinh phục 990 TOEIC

Chúc các bạn thành công!