Những điều cần biết để quản lí hiệu quả bài thi TOEIC

0
1391

Kì Test trình độ tiếng Anh TOEIC cũng giống những kì thi sát hạch của các bằng cấp khác, bạn đều chỉ có 1 khoảng thời gian nhất định được quy định sẵn để làm bài giúp bạn làm xong 1 số lượng đề bài theo form sẵn của đề. Nếu biết quản lí thời gian tốt hơn, bạn sẽ có thể đạt kết quả bài thi tốt nhất trong khoảng thời gian hữu hạn đó.

1. Thời gian hoàn thiện bài TOEIC và những điều nên biết

Thời gian để bạn có thể hoàn thiện hết bài thi TOEIC của mình cho tất cả các phần là 45 phút.

Bạn nên xác định nhanh điểm mạnh về từng phần của mình và đọc kĩ đề trước khi chọn kết quả câu hỏi. Không sử dụng nhiều thời gian suy nghĩ cho 1 câu đề bất kì trong bài gây lãng phí thời gian.

Thời gian thi chứng chỉ TOEIC chỉ kéo dài 45 phút, bạn cần làm xong tất cả 100 câu đề trong các phần và nhiều dạng câu hỏi trong bộ câu hỏi, nên bạn cần phân chia thời gian phù hợp. Điểm số của từng phần được chia theo số lượng câu hỏi của phần câu hỏi đó và số điểm của các câu hỏi là giống nhau ( không kể câu khó hay câu dễ). Bởi vậy bạn cần rèn luyện thật tốt kĩ năng quản lý thời gian của mình, chỉ khi quản lí thời gian tốt nhất bạn mới có thể làm xong bài viết của mình 1 cách tổng quan nhất và kết quả tốt nhất, nên lựa chọn những phần dễ làm trước để tạo tinh thần cho các câu hỏi về sau.

Sắp hết giờ, bạn cần xem lại 1 lượt các kết quả của mình và lưu ý, tuyệt đối không để trống đáp án khi nộp bài, kể cả với những câu bạn chưa thể có sự lựa chọn đúng ( để trống đáp án rất lãng phí, hãy sử dụng yếu tố may mắn trong trường hợp này). Tuy nhiên, phương án này chỉ sử dụng cho các câu hỏi khi bạn không thể đưa ra kết quả.

 Xem thêm các bài liên quan: 

➣  Học TOEIC dành cho người đi làm

 Chứng chỉ TOEIC có cần thiết không?

2. Mẹo chia thời gian khi làm bài TOEIC siêu hiệu quả

Dưới đây là 3 gợi ý rất hữu ích để giúp các bạn quản lí chuẩn hơn thời gian làm bài và quản lí thời gan, các bạn tham khảo để cải thiện kĩ năng quản lí thời gian thi của mình để đạt kết quả tốt nhất nhé.

Trước khi thi TOEIC phải xem thật kĩ các gợi ý làm bài

Việc đọc kĩ các lưu ý đầu tiên, gợi ý làm bài này không chỉ giúp bạn hiểu cần làm gì mà còn giúp bạn hiểu kĩ đề và lựa chọn kết quả nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều.

Trước mỗi phần nội dung đề thi TOEIC sẽ một đoạn hướng dẫn ngắn về cách làm bài, bạn cần để ý các đoạn hướng dẫn làm bài này để biết cách thức làm bài, không nên chủ quan cho qua bởi các lời khuyên của đề sẽ giúp chúng ta tránh được nhiều sai lầm không đáng có.

Phần nghe, ngoài nội dung hướng dẫn in trên đề, còn có thời gian phát đọc 1 lượt các hướng dẫn này trước từng phần thi, bạn nhớ lắng nghe kĩ để làm quen với giọng đọc của đề bài trước nha.

Phân bổ thời gian từng mục thi phù hợp cho từng câu hỏi

Với mỗi nội dung từng phần trong đề thi TOEIC sẽ có cơ cấu điểm khác nhau, vì cơ cấu điểm thi không giống nhau, nên bạn cần dựa vào điểm số của từng phần để chia thời gian làm hợp lý hơn.

Phần ít điểm bạn nên sử dụng một khoảng thời gian hợp lý theo số điểm, để dành thời gian cho những mục dài và chiếm nhiều điểm số trong đề hơn. Việc phân chia thời gian này có thể giúp bạn cân bằng thời gian làm bài, tránh việc lan man, suy nghĩ quá lâu cho 1 phần dẫn tới thiếu thời gian làm các phần đề khác.

Trong phần nghe của TOEIC, mỗi câu hỏi chỉ được phát một lần duy nhất nên các bạn cần phải thực sự để ý để nắm bắt được các thông tin và từ khóa quan trọng, không nên cố dịc nghĩa hay nghe hiểu nghĩa tất cả các từ mà chỉ nên để ý phần từ khóa chính chính để đưa ra kết quả đáp án.

Đối với phần đọc nếu phần nào khó có thể tạm để lại, xem lại sau, không nên suy nghĩ quá lâu vào một bài. Trả lời nhanh là yếu tố rất quan trọng trong phần đọc và không nên dừng lại cố đọc 1 câu nếu bạn chưa hiểu được nghĩa từ vựng TOEIC hoặc ngữ pháp câu đó, hãy next làm câu tiếp nhé.

Luôn để ý tới thời gian khi làm bài

Ngay trong quá trình ôn thi, bạn nên lên kế hoạch cho mình thói quen phân chia giờ để làm đề thi TOEIC, thói quen này không chỉ giúp bạn có thể làm bài tốt mà còn có thể giúp bạn rèn luyện tư duy nhanh chóng hơn với các dạng câu hỏi.

Nếu 1 bài nào đó khiến bạn phải dừng lại suy nghĩ mất nhiều thời gian so với chuẩn điểm cho 1 câu hỏi của bạn đưa ra, thì bạn nên chọn phương án cho qua câu đó để điền sau hoặc chọn 1 đáp án theo chuẩn đoán của bạn để làm câu tiếp theo.

Tuy không được mang các thiết bị thông minh trong đó có đồng hồ vào phòng thi, nhưng trong mỗi phòng thi hầu như đều có 1 thiết bị đo giờ. Bạn có thể để ý thiết bị đo giờ này để phân chia thời gian và kiểm soát thời gian làm bài của mình.

Ngay từ khi chuẩn bị thi ở nhà, bạn đã cần để ý việc phân chia thời gian cho từng loại câu hỏi của mình để tránh hoang mang trong phòng thi.

Thi TOEIC cũng giống bao kì kiểm tra trình độ tiếng Anh khác, bạn đều chỉ có 1 khoảng thời gian làm bài cố định để hoàn thành 1 số lượng câu hỏi theo câu hỏi đề. Nếu biết quản lí thời gian tốt hơn, bạn sẽ có thể đạt kết quả bài thi tốt nhất.

Một số nội dung liên quan bạn có thể quan tâm

➣   Trọn bộ tài liệu nghe TOEIC Full download

➣   600 từ vựng TOEIC không thể thiếu

➣   Những điều cần biết để đạt TOEIC 600