English Pronunciation in use – Sách dành cho người học phát âm TOEIC

0
1517

English Pronunciation in Use được biết tới là một cuốn sách tham khảo về phát âm và luyện đọc ở trình độ trung cấp hoặc cao hơn thực hành khả năng phát âm tiếng Anh của mình. Cuốn sách này bạn có thể sử dụng để làm tài liệu học cá nhân, hoặc để làm tài liệu luyện cho cả nhóm. Cuốn sách tập trung vào cách phát âm, luyện nghe cũng như nói, đồng thời bao gồm cả phần thực hành tiếp thu rất hiệu quả.

1. English Pronunciation in use dành cấp độ nào?

Trong bộ sách Pronunciation in Use được chia nhỏ thành 3 cuốn cho 3 lever cụ thể, mỗi cuốn giúp hỗ trợ bạn mạnh lên theo lever từng bước 1. Khi cuốn Elementary dành cho người mới bắt đầu làm quen với cấp độ đọc thì cuốn Intermediate dành cho các bạn ở trình độ khá, là nâng cao hơn 1 chút với trình độ kia, tài liệu này vừa có thể dùng để tự luyện vừa có thể dùng làm giáo trình cho các lớp học phát âm tiếng Anh.

Với từng nội dung cụ thể bạn có thể tự sắp xếp theo nội dung phù hợp với trình độ của mình. Nếu bạn đang ở trình độ cao hơn mà bạn vẫn muốn xây dựng nền tảng vững chắc của mình thì bạn hoàn toàn có thể ôn luyện lại nội dung của các quyển đầu tiên trong bộ để xây dựng lại nền tảng cho mình.

Kiến thức dễ tiếp thu: Bạn sẽ được làm quen kiến thức từ cơ bản đến nâng cao thông qua 4 phần chính: âm đơn lẻ, trọng âm, nối âm và ngữ điệu. Phần phát âm có ví dụ cụ thể, hình ảnh hướng dẫn cách đặt răng – môi – lưỡi để phát âm đúng. Phần giải thích âm cũng có audio đi kèm để người học nghe và lặp lại. Khi đó quá trình nắm bắt kiến thức phát âm và bắt chước cũng nhanh và hiệu quả hơn.

Bài tập rèn luyện ngay lập tức: Sau khi tìm hiểu phát âm, người học sẽ được học cách lồng ghép các âm đó vào từ, cum từ, câu và kèm ví dụ minh họa để hiểu ý nghĩa và làm theo. Cuối mỗi bài giảng sẽ có bài tập để người học thực hành.

Thiết kế khéo léo các bài học: các bài học sau sẽ có sự lặp lại kiến thức và mở rộng so với bài học trước. Đó là sự thiết kế tỉ mỉ, có logic để người học dễ tiếp thu và liên tục thực hành. Giáo trình tiếng anh giao tiếp này có một phần tài liệu tham khảo ở cuối sách về ký hiệu âm vị và các cặp âm thanh, kiểm tra tự chẩn đoán, hướng dẫn cho họ nói các ngôn ngữ cụ thể và chú giải. Chính sự đầy đủ này giúp người học rèn luyện chăm chỉ sẽ nhanh chóng có tiến bộ lớn về phát âm và kỹ năng giao tiếp.

Cách học đa dạng: Người học có thể học cá nhân mọi lúc mọi nơi hoặc học theo khóa học trên lớp. Tài liệu này rất dễ áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Vì vậy, rất nhiều chương trình đào tạo đã sử dụng English pronunciation như tài liệu tham khảo xây dựng giáo trình. Người học cũng có thể tự học tại nhà mà vẫn đạt hiệu quả với giáo trình này.

2.Nội dung sách English Pronunciation in Use gồm

Nội dung chung của các cuốn sách bao gồm:

  • 60 bài học súc tích và dễ sử dụng. Mỗi bài 2 trang bao gồm những giải thích và ví dụ cho những điểm phát âm trọng tâm ở trang bên trái và một loạt các bài tập thực hành ở trang bên phải.
  • Băng đĩa dùng kèm: Lưu tất cả ví dụ và bài tập được trình bày trong sách
  • Ví dụ rõ ràng được ghi âm với giọng Anh đặc trưng
  • Trình bày với nhiều giọng nói khác nhau. Người học có cơ hội nghe và so sánh những điểm giống nhau và khác nhau của những giọng nói đó như sự khác biệt về phát âm giữa Anh-Anh và Anh-Mỹ…
  • Phần tham khảo: bao gồm những bài tập vui để luyện đọc các ký hiệu âm vị học, những hướng dẫn dành cho người học có tiếng mẹ đẻ là một số ngôn ngữ khác, những bài tập về so sánh những âm dễ nhầm lẫn và bảng chú giải các thuật ngữ.
  • Đáp án rõ ràng dễ hiểu.
  • English Pronunciation in Use trình bày tất cả các đặc điểm phát âm từ các đọc những đơn âm, cách nhấn trọng âm của mỗi từ đến cách nối âm trong ngữ đoạn, và ngữ điệu của câu. Quyển sách cho thấy không chỉ Speaking, chúng ta cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngữ âm tiếng Anh trong việc luyện kỹ năng Nghe, đồng thời đem lại cho người học nhiều cơ hội luyện hai kỹ năng này và đạt điểm cao trong IELTS Speaking.

Với cuốn Elementary dành cho học viên trung cấp và sơ cấp bạn sẽ cải thiện rõ rệt vì tất cả giọng đọc này đều được sử dụng với giọng Anh chuẩn cùng các tình huống minh họa sống động giúp bạn tiếp thu hiệu quả hơn.

English Pronunciation in Use Elementary là giáo trình trình bày tất cả các đặc điểm phát âm từ khẩu hình và cách đọc các âm đơn, âm ngắn/dài, cách nhấn trọng âm của mỗi từ cho đến cách nối âm trong ngữ đoạn, và ngữ điệu của câu

English Pronunciation in Use Elementary bao gồm:
– 50 bài học súc tích và dễ sử dụng. Mỗi bài 2 trang bao gồm những giải thích và ví dụ cho những điểm phát âm trọng tâm ở trang bên trái và một loạt các bài tập thực hành ở trang bên phải.
– Băng đĩa dùng kèm: Lưu tất cả ví dụ và bài tập được trình bày trong sách (file mp3)
– Ví dụ rõ ràng được ghi âm với giọng Anh chuẩn.
– Phần ghi âm được trình bày với nhiều giọng nói khác nhau. Người học có cơ hội nghe và so sánh những điểm giống và khác nhau của những giọng nói đó.
– Phần tham khảo: bao gồm những bài tập vui để luyện đọc các ký hiệu âm vị học, những hướng dẫn dành cho người học có tiếng mẹ đẻ là một số ngôn ngữ khác, những bài tập về so sánh những âm dễ nhầm lẫn và bảng chú giải các thuật ngữ.

Một số tài liệu liên quan:

Tài liệu TOEIC 250 tới 750 TOEIC

Sách ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Học từ vựng theo cụm, hiểu kĩ, nhớ lâu