Học nghe tiếng Anh đúng cách cực hiệu quả

0
1158

Ắt hẳn bạn sẽ thắc mắc học tiếng Anh như thế nào thì hiệu quả, học nghe qua cách nào tốt nhất, nghe làm sao cho chuẩn nhất? Hãy cùng luyenthitoeic990.com xử lí vấn đề này của bạn nhé.

1. Nghe tiếng Anh qua bài hát hiệu quả hơn.

Bạn không cần ép bản thân học tiếng Anh nữa, bạn chỉ cần nghe nhạc thường xuyên để dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ mới này hiệu quả hơn. Bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được khả năng nghe, và vốn từ vựng của bạn.

Nghe nhạc giúp bạn dễ dàng nhập tâm vào lời hát giúp bạn nghe đúng từ, ngữ điệu, cách phát âm, nhấn âm từng từ chuẩn hơn. Hơn nữa, hầu hết các bài hát phổ biến trên Youtube đều được thể hiện bởi những ca sĩ lừng danh bản ngữ, họ có cách phát âm, nhấn, lướt từ rất chuẩn.

>> Bài viết liên quan: 50 bài hát tiếng Anh cực hay

2. Ngôn từ thông dụng và gần gũi.

Các bài hát luôn được sử dụng những từ vựng đơn giản, dễ hiểu, thông dụng trong giao tiếp thường ngày và bạn sẽ được làm quen với các lối diễn đạt đa dạng.

Ngôn từ được sử dụng trong các bài hát thường khá mềm mại và dễ hiểu giúp các bạn dễ nghe, dễ hiểu hơn các bài tin tức và bài nghe hiểu khô cứng.

>> Xem thêm: Bí kíp học từ vựng cực hiệu quả

3. Nghe nhiều bài hát tiếng Anh sẽ quen tiếng hơn

Khi nghe các giai điệu của từng ca khúc cũng khiến bạn tập trung hơn vào cách phát âm, lên âm, nhấn âm và hiểu rõ hơn giọng nói và nhịp điệu của tiếng Anh. Thường xuyên nghe tiếng Anh không chỉ giúp bạn phát âm chuẩn mà còn giúp bạn phát âm và nói tiếng Anh hay hơn.

Nghe nhạc sẽ giúp bạn không còn cảm giác mình đang học, mà giống như việc thư giãn, và tiếng Anh tự nhiên “ngấm” vào bạn.

Xem thêm: Phương pháp chinh phục TOEIC Listening

4. Giai điệu giúp bạn ghi nhớ thụ động tốt hơn.

Phần lớn từ vựng được sử dụng nhiều nhất và các kiểu câu trong các ca khúc được lặp đi lặp lại theo giai điệu nhạc khiến chúng dễ dàng khắc sâu vào trí nhớ. Thường xuyên nghe nhạc tiếng Anh không chỉ giúp bạn giải trí tốt hơn mà còn giúp bạn dễ dàng quen với 1 ngôn ngữ mới hiệu quả hơn.

Việc tiếp xúc nhiều với 1 tác nhân giúp bạn dễ ghi nhớ thụ động hơn.

5. Mang lại nhiều cảm xúc trong quá trình học.

Âm nhạc giúp mang lại những cảm xúc, giúp tác động tốt tới tâm trạng và nâng cao tinh thần giúp mang lại cho bạn học nhiều cảm xúc hơn trong quá trình học tập. Thay đổi không gian, cảm xúc giúp bạn đễ dàng ghi nhớ hơn và không bị nhàm chán khi học.

Không phải bạn luôn phải ngồi trong bàn hay ngồi 1 chỗ chau mày nghe nhạc mà bạn có thể nghe bất cứ khi nào bạn muốn như khi tập thể dục, đi chợ, nấu ăn, dọn nhà,…

6. Học nhanh, dễ nhớ, lại gần gũi.

Lí do khiến nhiều người nản chí là học cảm thấy bị áp lực, khó ghi nhớ, cảm thấy bị gò bó, học khô khan. Nếu bạn biết cách áp dụng và kết hợp âm nhạc, bạn sẽ thấy không gian học của bạn thoải mái hơn.

Nghe, học những gì bạn thích, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và “yêu” môn học mà vốn bạn không có nhiều cảm tình với nó. Và bằng cách chọn các bản nhạc yêu thích, bạn có thể yêu thích nghe tiếng Anh hết lần này đến lần khác mà không thấy nhàm chán.

Bài viết liên quan:

Nguồn tham khảo tại Anh ngữ Ms Hoa